Bạn có biết loại đá nào còn quý hơn cả kim cương

4.6
10 lượt đánh giá1 bình luận

Bạn có biết loại đá nào còn quý hơn cả kim cương ?

Bạn có biết loại đá nào còn quý hơn cả kim cương, xạo quá, câu hỏi này khi đi hỏi nhiều người thì đều có chung câu trả lời là vậy, Kim cương là mắc tiền, là quý hiếm, có còn cái nào hơn đâu ? đa số trong chúng ta đều nghĩ rằng kim cương đã thuộc loại đầu xét về giá trị và độ quý hiếm. Thế nhưng trên thực tế có khá nhiều loại đá quý còn… hiếm hơn cả kim cương, hãy cùng Cẩm Thạch Xanh tham khảo những loại đá bên dưới về giá trị và quý hiếm vượt xa kim cương.

Kim cương huyết - Cẩm Thạch Xanh
Kim cương huyết – Cẩm Thạch Xanh

 

1. Kim cương đỏ – khoảng 21 – 52 tỷ VND/carat

Kim cương đỏ là loại kim cương hiếm nhất trong số những kim cương màu. Viên kim cương đỏ lớn nhất thế giới nặng chỉ 5,11 carat( khoảng 1gr) và trên thế giới chỉ có khoảng 20-30 viên kim cương đỏ được chứng nhận còn tồn tại.

Kim cương đỏ, quý hiếm bậc nhất thế giới - Cẩm Thạch Xanh
Kim cương đỏ, quý hiếm bậc nhất thế giới – Cẩm Thạch Xanh

Viên đá quý hiếm này không đơn thuần là có màu đỏ thẫm hay đỏ tươi mà mang màu đỏ tía. Dù ở kích thước và khối lượng nào thì kim cương đỏ là một trong những viên kim cương đắt nhất trên thế giới – với giá dao động từ 1 – 2,5 triệu USD/carat (khoảng 21 – 52 tỷ VND).

Nếu bạn vào một tiệm kim hoàn nào hỏi mà có viên đá trên, thì cái kết là tự hiểu luôn rồi nha 🙂

 

2. Ngọc lục bảo Alexandrite – 1 đến 21 tỷ VND/carat.

Alexandrite nổi tiếng với đặc tính quang học kỳ lạ khi có thể đổi màu tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh. Với mỗi góc nhìn khác nhau, bạn sẽ thấy loại đá quý này sở hữu những màu sắc tuyệt đẹp khác nhau.
.
Nếu ở dưới ánh sáng Mặt trời tự nhiên, loại đá này sẽ có màu xanh lục nhạt nhưng khi đặt dưới ánh sáng bóng đèn dây tóc, nó sẽ chuyển màu đỏ tím.
Ngọc lục bảo, viên đá thường xuyên được làm giả tạo - Cẩm Thạch Xanhv
Ngọc lục bảo, viên đá thường xuyên được làm giả tạo – Cẩm Thạch Xanh
Alexandrite thuộc cùng một họ đá quý với ngọc lục bảo. Đặc tính biến đổi màu sắc của Alexandrite có được là nhờ sự kết hợp cực kỳ hiếm hoi của các khoáng chất bao gồm titan, sắt và crôm.
.
Hầu hết các viên đá Alexandrite đều khá nhỏ, dưới một carat. Với những viên từ một carat trở lên, giá thành của chúng dao động từ 50.000 đến 1.000.000 USD/carat ( từ 1 – 21 tỷ VND).
.
.

3. Painite – khoảng 1,2 tỷ VND/carat:

Được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà khoáng vật học người Anh Arthur C.D. Pain vào thập niên 50 ở Myanmar, trong nhiều năm, Painite luôn là đứng đầu bảng danh sách đá quý hiếm nhất thế giới với chỉ 2 mẫu đá được tìm thấy.

Painite, dòng đá quý hiếm ít người biết đến - Cẩm Thạch Xanh
Painite, dòng đá quý hiếm ít người biết đến – Cẩm Thạch Xanh
Cho đến năm 2005, các nhà khoa học vẫn chỉ tìm thấy được 25 mẫu đá Painite trên hành tinh. Bởi vậy, sách kỉ lục Guinness đã công nhận Painite là loại khoáng sản quý hiếm nhất trên thế giới vào năm 2005.
.
Ngày nay, Painite không còn hiếm có như trước nữa. Người ta đã tìm ra một mỏ khoáng sản Painite tại Myanmar – nơi được coi là nguồn gốc sinh ra loại đá này.
.
Tuy nhiên Painite vẫn đứng trong danh sách những loại khoáng sản quý hiểm nhất trên Trái đất. Vì thế mà giá của Painite khá lớn – khoảng 60.000USD/carat (khoảng 1,248 tỷ VND).
.
Trên đây là 3 dòng đá cực kỳ quý hiếm,  ngay cả những nước có tiềm lực kinh tế hùng hậu như Mỹ hoặc Châu Âu cũng ít khi có đá này hiện diện trong các showroom, những viên đá này chỉ dành cho giới siêu giàu, ấy vậy mà hiện tại một số gian hàng online tại Việt Nam lại xuất hiện các đá này với mô số mô tả và khẳng định như đinh đóng cột, xuất xứ và cả chất lượng hàng đầu, Cẩm Thạch Xanh nhờ các bạn kiểm chứng thêm.
.
.