Chọn đá theo tuổi của mình, bạn biết chưa

0
0 lượt đánh giá0 bình luận

Chọn đá theo tuổi của mình, bạn biết chưa: đây là đề tài tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn, facebook và cả các trang mạng online, kết luận được đưa ra khá nhiều, chuyên gia có, không chuyên gia có, người nổi tiếng có, người không nổi tiếng cũng bình luận rôm rả, kết luận được tổng hợp theo 3 ý chính: chọn đá theo tử vi, theo cung phi và theo tứ trụ, vậy cái nào là đúng nhất ?

Ngũ hành âm dương - Cẩm Thạch Xanh
Ngũ hành âm dương – Cẩm Thạch Xanh

Mệnh Tử vi:
Mệnh sinh (Hay mệnh tử vi): Mệnh sinh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Là mệnh mà mọi người đã khá quen thuộc, vì thường dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (vd: người có mệnh là Thiên Thượng Hoả có hợp với người Đại Lâm Mộc hay không?)

Bộ môn này nghiên cứu tập trung vào “Nhân”, tức mối quan hệ giữa con người với con người. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác.

Mệnh Cung phi bát trạch:
Mệnh cung phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng.

Bộ môn này nghiên cứu tập trung vào yếu tố “ĐỊA” có nghĩa là nghiên cứu về mối tương quan giữa con người và môi trường tự nhiên, nên thường được sử dụng rất nhiều trong ứng dụng phong thuỷ.
Ví dụ: Các bạn có thể lên Google tìm kiếm những cụm từ như “90 (năm sinh) mệnh đá” có khá nhiều
trang đá phong thuỷ lớn phân tích về đá phong thuỷ sử dụng mệnh cung phi (Tham khảo Phong Thủy Xanh )

Bát tự hay Tứ trụ:
Về bản chất, Bát tự hay Tứ trụ là bài toán nâng cao của mệnh cung, khi xét thêm can chi của năm/tháng/ngày/giờ sinh. Ở mức độ cao (xem phương hướng phong thuỷ nhà, hướng bàn làm việc .v.v), cần xem thật kỹ thì
chúng ta sử dụng các thông số của bát tự, còn với mức độ cơ bản của chọn màu sắc đá phong thủy, vật đeo trên người thì ta chỉ cần dùng mệnh cung là đủ.

Vậy khi chọn đá để đeo, cần chọn theo Cung Sinh hay Cung Mệnh, hay Tứ Trụ, câu trả lời là: Để có sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với chính cuộc sống hiện tại của mỗi người thì cần chọn theo mệnh cung.

Vòng tay cẩm thạch xanh lý - Cẩm Thạch Xanh
Vòng tay cẩm thạch xanh lý – Cẩm Thạch Xanh

Một số người có may mắn là mệnh sinh và mệnh cung trùng nhau (VD nữ sinh năm 1990, mệnh sinh là Lộ Bàng Thổ, còn mệnh cung là Thổ cung Cấn). Như vậy nếu chọn các loại đá màu Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu sẽ hợp với cả mệnh sinh lẫn mệnh cung. Tuy nhiên trừ 1 số trường hợp đặc biệt như vậy, đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung khác nhau. Trong trường hợp này ta sẽ ưu tiên sử dụng mệnh cung. Ví dụ: Nữ sinh năm 1984, mệnh sinh là Hải Trung Kim, mệnh cung là Thổ cung Cấn, như vậy theo mệnh cung sẽ dùng được các màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím, mặc dù các màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) khắc với mệnh sinh.

Đúc rút những kinh nghiệm từ sách vở, và các thầy phong thủy nhiều năm kinh nghiệm, Cẩm Thạch Xanh ước lượng kết quả theo % để các bạn dễ hình dung:

+ Chọn đá theo tử vi: kết quả đạt tầm 20 – 30%

+ Chọn đá theo cung phi: kết quả đạt tầm 50 – 60%

+ Chọn đá theo Tứ Trụ: kết quả đạt tầm 60 – 70%

Vì sao kết quả lại không là 100% mang lại tác dụng như nhiều trang khác nói, đem lại tài lộc, chức vị bổng lộc cao, tiền vào như nước… Phong thủy không phải là tấc cả, phong thủy chỉ là một phần hỗ trợ cho cuộc sống, còn nhiều yếu tố khác sẽ quyết định cuộc sống của bạn như thế nào, mong bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân mình.

Vậy để trả lời câu hỏi chọn đá theo tuổi của mình, bạn biết chưa thì cũng phải vận dụng nhiều yếu tố trong từng trường hợp, không cứng nhắc chọn lựa theo một phương pháp nào cả.

 

Cẩm Thạch Xanh.